चालू घडामोडी मराठी चालू घडामोडी १३/०६/२०२२ – Marathi Current Affairs 13 June 2022

चालू घडामोडी मराठी चालू घडामोडी १३/०६/२०२२ – marathi Current Affairs 13 June 2022

चालू घडामोडी मराठी चालू घडामोडी १३/०६/२०२२ - marathi Current Affairs 13 June 2022

Current Affairs Marathi :

  • राष्ट्रीय ई-गव्हर्नन्स सर्व्हिस डिलिव्हरी असेसमेंट (NeSDA) मध्ये केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये J&K सर्वोच्च स्थानावर आहे
  • केंद्रीय गृह आणि सहकार मंत्री अमित शहा यांच्या हस्ते दीव येथे बंद करण्यात आलेल्या INS खुकरीवरील स्मारक संग्रहालयाचे उद्घाटन
  • दूरदर्शन आणि दूरदर्शन समाचारचे महासंचालक मयंक कुमार अग्रवाल यांच्याकडे प्रसार भारतीच्या सीईओपदाचा अतिरिक्त कार्यभार सोपवण्यात आला आहे.

आर्थिक चालू घडामोडी

  • चीनच्या Tencent ने बिन्नी बन्सल यांच्याकडून Flipkart मधील $264 दशलक्ष भागभांडवल खरेदी केले
  • सेलिब्रिटी जाहिरातींसाठी नवीन मार्गदर्शक तत्त्वे जारी; अनुमोदकांनी अनुमोदकांचे प्रामाणिक मत, विश्वास किंवा अनुभव प्रतिबिंबित केला पाहिजे

आंतरराष्ट्रीय चालू घडामोडी

  • 12 जून रोजी जागतिक बालमजुरी विरुद्ध दिवस साजरा करण्यात आला;
  • थीम: “बालमजुरी समाप्त करण्यासाठी सार्वत्रिक सामाजिक संरक्षण”
  • सरलाही, नेपाळ येथे भारताच्या अनुदानातून नवीन शाळेच्या इमारतीचे उद्घाटन करण्यात आले

क्रीडा चालू घडामोडी

  • अविनाश साबळेने पुरुषांच्या 3000 मीटर स्टीपलचेसमध्ये 8:12.48 सेकंदांचा नवा राष्ट्रीय विक्रम प्रस्थापित केला
  • मनप्रीत कौरने महिलांच्या शॉटपुटमध्ये १८.०६ थ्रोसह नवा राष्ट्रीय विक्रम केला.

चालू घडामोडी प्रश्न उत्तरे >>

प्रश्न 1: अलीकडे कोणत्या राज्याला 12 नवीन संवर्धन अभयारण्य आणि 3 वन्यजीव अभयारण्य मिळाले आहेत?
उत्तर – महाराष्ट्र

प्रश्न 2: नुकताच “जागतिक बालमजुरी विरुद्ध दिवस” ​​कधी साजरा करण्यात आला ?
उत्तर
– 12 जून

प्रश्न 3 :कोणत्या दोन देशांदरम्यान पहिल्या महामार्ग पुलाचे अनावरण करण्यात आले आहे?
उत्तर – रशिया आणि चीन

प्रश्न 4: कोणत्या केंद्रीय मंत्रालयाने “ग्रीन ओपन ऍक्सेस नियम” लाँच केले आहे?
उत्तर – ऊर्जा मंत्रालय

प्रश्न 5: कोणत्या देशाने अलीकडेच सक्तीची फाशीची शिक्षा रद्द करण्याचे मान्य केले आहे?
उत्तर-
मलेशिया

प्रश्न 6: कोणत्या बँकेने “ZestMoney” सोबत भागीदारी केली आहे?
उत्तर – ICICI बँक

प्रश्न 7: कोणत्या देशाला एक्झिम बँकेने $55 दशलक्षची क्रेडिट लाइन दिली आहे?
उत्तर – श्रीलंका

प्रश्न 8: कोणत्या राज्य सरकारने ऑनलाइन गेमिंगचे नियमन करण्यासाठी एक पॅनेल तयार केले आहे?
उत्तर – तामिळनाडू

प्रश्न 9: UN चे सहाय्यक महासचिव म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – रबाब फातिमा

प्रश्न 10: कोणत्या देशाने पुरुष हॉकी आशिया कप 2022 चे विजेतेपद पटकावले आहे?
उत्तर
– दक्षिण कोरिया

See Marathi Current Affairs 11 June 2022

See also HAL नाशिक - विविध पदांची 633 जागा करीता भरती | महाराष्ट्र नोकरी

Leave a Comment