दैनिक चालू घडामोडी 23 मे 2022 – Daily Current Affairs In Marathi

दैनिक चालू घडामोडी 23 मे 2022 – Daily Current Affairs In Marathi

दैनिक चालू घडामोडी 23 मे 2022 - Daily Current Affairs In Marathi

प्रश्न 1: नुकताच ‘जागतिक मेट्रोलॉजी डे’ कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – 20 मे

प्रश्न 2: T20 लीगमध्ये अदानी समूहाने कोणत्या देशात फ्रँचायझी मिळवल्या आहेत?
उत्तर – UAE

प्रश्न 3: अलीकडेच न्यू डेव्हलपमेंट बँकेने आपले प्रादेशिक कार्यालय कोठे उघडले आहे?
उत्तर –
गुजरात

प्रश्‍न 4 : अलीकडेच सर्वोच्च न्यायालयाने लोहखनिजाचे उत्खनन आणि निर्यात करण्यास कोणत्या राज्यात मान्यता दिली आहे?
उत्तर – कर्नाटक

प्रश्न 5 : अलीकडेच कोणत्या राज्य सरकारने देशातील पहिले सरकारी ओव्हर-द-टॉप (OTT) प्लॅटफॉर्म जाहीर केले आहे?
उत्तर – केरळ

प्रश्न 6 : संयुक्त राष्ट्र संघाकडून दरवर्षी कोणत्या तारखेला आंतरराष्ट्रीय चहा दिवस साजरा केला जातो?
उत्तर –
21 मे

प्रश्न 7: राष्ट्रीय दहशतवाद विरोधी दिन नुकताच कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – 21 मे

प्रश्न 8: राष्ट्रीय लुप्तप्राय प्रजाती दिवस नुकताच कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – हा मे महिन्याच्या तिसऱ्या शुक्रवारी साजरा केला जातो .या वर्षी 20 मे रोजी 16 वा राष्ट्रीय लुप्तप्राय प्रजाती दिन साजरा करण्यात आला.

प्रश्न 9: यावर्षीच्या राष्ट्रीय लुप्तप्राय प्रजाती दिनाची थीम काय होती?
उत्तर – इकोसिस्टम पुनर्संचयित करण्यासाठी प्रमुख प्रजाती पुनर्प्राप्त करणे

प्रश्न 10: अलीकडे कोणत्या विभागाने ‘गतिशक्ती संचार’ पोर्टल सुरू केले आहे ?
उत्तर : दूरसंचार विभाग

See also Best Share market books in Marathi - शेअर मार्केट ची सर्वोत्तम मराठी पुस्तके

Leave a Comment