दैनिक चालू घडामोडी 24 मे 2022 Daily Current Affairs In Marathi

दैनिक चालू घडामोडी 24 मे 2022 Daily Current Affairs In Marathi

दैनिक चालू घडामोडी 24 मे 2022 Daily Current Affairs In Marathi दैनिक चालू घडामोडी 24 मे 2022 Daily Current Affairs In Marathi

प्रश्न 1: नुकताच ‘जागतिक कासव दिन’ कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – 23 मे

प्रश्न 2: अलीकडेच कोणत्या राज्य सरकारने आपल्या सर्व विभागांमध्ये आउटसोर्स कर्मचार्‍यांमध्ये महिलांसाठी 33 टक्के आरक्षणाचा आदेश दिला आहे?
उत्तर – कर्नाटक

प्रश्न 3: अलीकडेच कोणत्या राज्यातील 10 वर्षांची मुलगी रिदम मामानिया हिने एव्हरेस्ट बेस कॅम्पवर चढाई केली आहे?
उत्तर –
महाराष्ट्र

प्रश्न 4 : इन्फोसिसने अलीकडेच MD आणि CEO म्हणून कोणाची नियुक्ती केली आहे?
उत्तर – लील पारेख

प्रश्न 5 : अलीकडेच “CBSE” चे नवीन अध्यक्ष म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – निधी छिब्बर

प्रश्न 6 : भारताच्या असमानतेचा अहवाल अलीकडेच कोणी प्रसिद्ध केला आहे?
उत्तर –
विवेक देबरॉय

प्रश्न 7: अलीकडेच 12 वी “हॉकी इंडिया सीनियर वुमन नॅशनल चॅम्पियनशिप” चे विजेतेपद कोणी जिंकले आहे?
उत्तर – ओडिशा

प्रश्न 8: भारतातील पहिले स्किल इंडिया इंटरनॅशनल सेंटर कोठे स्थापन केले जाईल?
उत्तर – भुवनेश्वर

प्रश्न 9: अलीकडे स्पॅनिश ग्रांप्री कोणी जिंकली आहे?
उत्तर – मॅक्स वर्स्टाप्पेन

प्रश्न 10: अलीकडेच 2022 मध्ये विश्वविजेता मॅग्नस कार्लसनला दुसऱ्यांदा कोणी पराभूत केले?
उत्तर : आर प्रज्ञानंद

See also 3 जून 2022 दैनिक चालू घडामोडी Mycurrent Affairs Daily In Marathi 03 June 2022

Leave a Comment