3 जून 2022 दैनिक चालू घडामोडी Mycurrent Affairs Daily In Marathi 03 June 2022

3 जून 2022 दैनिक चालू घडामोडी Mycurrent Affairs Daily In Marathi 03 June 2022

3 जून 2022 दैनिक चालू घडामोडी Mycurrent Affairs Daily In Marathi 03 June 2022

प्रश्न 1 : तेलंगणा स्थापना दिवस दरवर्षी कोणत्या तारखेला साजरा केला जातो?
उत्तर – 2 जून

प्रश्न 2 : नॅशनल इन्फॉर्मेटिक्स सेंटर (NIC) चे महासंचालक म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – राजेश गोरा

प्रश्न 3: कोणता देश कोवॅक्स लसीचा सर्वाधिक प्राप्तकर्ता बनला आहे?
उत्तर – बांगलादेश

प्रश्न 4 : कोणत्या खेळाडूला सितारा-ए-पाकिस्तान पुरस्काराने सन्मानित करण्यात आले आहे?
उत्तर – डॅरेन सॅमी

प्रश्न 5: कोणत्या तरुण महिला उद्योजकाला टाइम्स बिझनेस अवॉर्ड्स 2022 ने सन्मानित करण्यात आले आहे?
उत्तर
– रश्मी साहू

प्रश्न 6: सशस्त्र सीमा बाल SSB चे नवीन महासंचालक म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर –
एस एल थायसेन

प्रश्न 7: अलीकडेच, मे 2022 मध्ये भारत सरकारने किती कोटी GST जमा केले आहेत?
उत्तर –
१.४१ लाख कोटी रुपये

प्रश्न 8: आशिया कप 2022 मध्ये जपानला पराभूत करून भारताने कोणते पदक जिंकले आहे?
उत्तर-
कांस्य पदक

प्रश्न 9: अलीकडेच अखिल भारतीय आयुर्वेद महासंमेलनाच्या 59 व्या सर्वसाधारण परिषदेचे उद्घाटन कोणाच्या हस्ते झाले?
उत्तर – रामनाथ कोविंद

प्रश्न 10: जपानचा फुगाकू ला मागे टाकून जगातील सर्वात शक्तिशाली सुपर बनला आहे?
उत्तर – फ्रंटियर

See also राहुल बजाज यांचा जीवनप्रवास / rahul bajaj biography in marathi

Leave a Comment