4 जून 2022 -दैनिक चालू घडामोडी Mycurrent Affairs Daily In Marathi 04 June 2022

4 जून 2022दैनिक चालू घडामोडी Mycurrent Affairs Daily In Marathi 04 June 2022

4 जून 2022 -दैनिक चालू घडामोडी Mycurrent Affairs Daily In Marathi 04 June 2022

प्रश्न 1: नुकताच “जागतिक सायकल दिवस” ​​कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – 3 जून

प्रश्न 2 : कोणत्या राज्य सरकारने अलीकडेच वसाहती आणि रस्त्यांना बाबासाहेब आंबेडकरांचे नाव देण्याची घोषणा केली आहे?
उत्तर – दिल्ली

प्रश्न 3: कोणत्या राज्यात “इरादा कर लिया है हम” हे शैक्षणिक गाणे रिलीज झाले आहे?
उत्तर – दिल्ली

प्रश्न 4 : SEBI चे पूर्णवेळ सदस्य म्हणून कोणी पदभार स्वीकारला आहे?
उत्तर – अश्वनी भाटिया

प्रश्न 5: टायटन रागाची ब्रँड अॅम्बेसेडर म्हणून कोणी नियुक्ती केली आहे?
उत्तर
– आलिया भट्ट

प्रश्न आयुर्वेदिक पर्सनल केअर ब्रँड Medimix द्वारे ब्रँड अॅम्बेसेडर म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर –
कतरिना कैफ

प्रश्न 7: नुकतेच भजन सोपोरी यांचे निधन झाले ते कोण होते?
उत्तर –
संतूर वादक

प्रश्न 8: 20 व्या वर्षासाठी युनिसेफ सद्भावना दूत कोण असेल ?
उत्तर –
सचिन तेंडुलकर

प्रश्‍न 9: कोणत्या राज्यात जात आधारित जनगणना करण्‍याचा निर्णय घेण्यात आला आहे, ज्याचे नाव जात आधारित जनगणना आहे ?
उत्तर –
बिहार

प्रश्न 10: META चे नवीन मुख्य कार्यकारी अधिकारी कोण बनले आहे ?
उत्तर –
झेवियर ऑलिव्हन

See also Chalu Ghadamodi 08 March 2022 - 08/03/2022 च्या चालू दैनंदिन घडामोडी

Leave a Comment