6 जून 2022 Marathi Daily Current Affairs – दैनिक चालू घडामोडी 6 जून 2022

6 जून 2022 Marathi Daily Current Affairs – दैनिक चालू घडामोडी 6 जून 2022

6 जून 2022 Marathi Daily Current Affairs - दैनिक चालू घडामोडी 6 जून 2022

प्रश्‍न 1 : आक्रमकतेचा बळी ठरलेल्या निष्पाप मुलांचा आंतरराष्ट्रीय दिवस कधी साजरा केला जातो?
उत्तर – 4 जून

प्रश्न 2: दरवर्षी कोणत्या तारखेला जागतिक पर्यावरण दिन साजरा केला जातो?
उत्तर – ५ जून

प्रश्न 3 : कोणत्या राज्याने संयुक्त राष्ट्रीय जागतिक शिखर परिषदेत सर्वोत्कृष्ट प्रकल्प पुरस्कार जिंकला आहे?
उत्तर – मेघालय

प्रश्न 4: सर निवृत्ती वेतनधारकांकडून जीवन प्रमाणपत्रे मिळविण्यासाठी कोणत्या राज्याने अलीकडे इंडिया पोस्ट पेमेंट बँकेशी (IPPB) करार केला आहे ?
उत्तर – तामिळनाडू सरकार

प्रश्न 5: कोणत्या बँकेने डिजिटल परिवर्तनासाठी जागतिक माहिती तंत्रज्ञान सेवा आणि सल्लागार फर्म एक्सचेंजशी करार केला आहे ?
उत्तर – HDFC बँक

प्रश्‍न 6:शासनाने 2021-22 साठी कर्मचारी भविष्य निर्वाह निधी पीएफ ठेवीवर किती टक्के व्याजदर मंजूर केला आहे?
उत्तर – ८.१%

प्रश्न 7: कोणत्या मंत्र्याने हायस्कूलमधील विद्यार्थ्यांच्या आवश्यक शिक्षणासाठी श्रेष्ठ योजना सुरू केली आहे?
उत्तर – डॉ. वीरेंद्र सिंह

प्रश्न 8: अलीकडे हवाई दलाचे नवीन IF हेरिटेज सेंटर कोठे बांधले जाईल?
उत्तर – चंदीगड

प्रश्न 9: देशातील सर्वात मोठे जेवार विमानतळ कोणाद्वारे बांधले जाईल ?
उत्तर – टाटा प्रकल्प

प्रश्न 10: नुकत्याच तयार करण्यात आलेल्या जागतिक पर्यावरण दिनाची म्हणजे जागतिक पर्यावरण दिन 2022 ची थीम काय आहे?
उत्तर
– “फक्त एक पृथ्वी”


See also चालू -घडामोडी | current affairs in marathi २५ एप्रिल २०२२

Leave a Comment