Current Affairs In Marathi | Chalu Ghadamodi | 29 June 2022

Current Affairs In Marathi | Chalu Ghadamodi | 29 June 2022

Daily Marathi Current Affairs : Marathi Current Affairs Daily Update For All Exam Oriented Prashn Uttre . मराठीत रोज चालू घडामोडी आपणास येथे मिळतील . For Daily Current Affairs Visit www.marathijobs.in

Current Affairs In Marathi | Chalu Ghadamodi | 29 June 2022

प्रश्न 1: वेंकटरामन कृष्णमूर्ती, जून 2022 मध्ये निधन झाले, ते ……. या कंपनी चे माजीअध्यक्षहोते?
उत्तर – भेल, मारुती उद्योग आणि सेल

प्रश्न 2: ज्येष्ठ सत सोनी यांचे मे 2022 मध्ये निधन झाले. ते कोण होते?
उत्तरः पत्रकार आणि लेखक

प्रश्न 3 : मे 2022 मध्ये रशियन बुद्धिबळ ग्रँडमास्टर निधन झाले , त्याचे नाव काय होते ?
उत्तर – युरी एव्हरबाख

प्रश्न 4: कोणत्या देशात ‘Transylvania International Film Festival’ ची 21 वी आवृत्ती जून 2022 मध्ये Uniri Square, Cluj-Napoca येथे आयोजित करण्यात आली होती?
उत्तर रोमानिया

प्रश्न 5: USA ‘ट्रॅक अँड फील्ड आउटडोअर चॅम्पियनशिप’मध्ये तिसऱ्यांदा 400 मीटर अडथळा शर्यतीत विश्वविक्रम कोणी मोडला?
उत्तर – मॅक्लॉफ्लिन

प्रश्न 6: ‘इंडिया डेट रिझोल्यूशन’ कंपनीचे प्रमुख म्हणून कोणाची निवड झाली आहे?
उत्तर – अविनाश कुलकर्णी

प्रश्न 7: कोणत्या राज्याच्या रणजी क्रिकेट संघाने 26 जून 2022 रोजी पहिले रणजी करंडक जिंकले ?
उत्तर – मध्य प्रदेश

प्रश्न 8: कोणत्या विमा कंपनीने अलीकडेच जून 2022 मध्ये ‘धन संचय’ नावाची नवीन योजना सुरू केली आहे?
उत्तर – भारतीय आयुर्विमा महामंडळ (LIC)

प्रश्न 9:जून 2022 मध्ये कोणत्या राज्यात Utricularia furcellata नावाची दुर्मिळ मांसाहारी वनस्पती सापडली आहे?
उत्तर – उत्तराखंड

प्रश्न 10:25 जून 2022 रोजी अल्माटी, कझाकिस्तान येथे कोसानोव्ह मेमोरियल 2022 ऍथलेटिक्स मीटमध्ये कोणी सुवर्णपदक जिंकले आहे?

उत्तर – नवजीत धिल्लन

प्रश्न ११. प्रसिद्ध मल्याळम गीतकार, लेखक आणि पत्रकार ……… यांचे वयाच्या ८६ व्या वर्षी निधन झाले.
उत्तर —चोवलूर कृष्णनकुट्टी

प्रश्न 12. सरकारनेभारतीय महसूल सेवा अधिकारी ……….. यांची CBDT चे नवीन अध्यक्ष म्हणून नियुक्ती केली
उत्तर —नितीन गुप्ता

प्रश्न 12. ……………….. देशाने पाकिस्तानचे लष्करप्रमुख जनरल कमर जावेद बाजवा यांना किंग अब्दुलअजीझ पदक देऊन सन्मानित केले

उत्तर —सौदी अरेबियाने

प्रश्न 13. अमेरिकन अॅथलीट ……………………………. हिने महिलांच्या 400 मीटर अडथळ्यांच्या शर्यतीत 51.41 सेकंदात नवा विश्वविक्रम प्रस्थापित केला.
उत्तर —सिडनी मॅक्लॉफलिनने
प्रश्न 14. …………… दिवस हा राष्ट्रीय सांख्यिकी दिन म्हणून साजरा केला जातो
उत्तर — २९ जून

दैनंदिन जीवनात आकडेवारीचा वापर लोकप्रिय करण्यासाठी दरवर्षी २९ जून हा राष्ट्रीय सांख्यिकी दिन म्हणून साजरा केला जातो. २९ जून रोजी प्रा. प्रशांत चंद्र महालनोबिस यांना राष्ट्रीय सांख्यिकी प्रणालीच्या स्थापनेत दिलेल्या योगदानाचा गौरव. 29 जून प्रा. पी सी महालनोबिस यांची जयंती आहे.

See also Marathi Chalu Ghadamodi Prashn Uttre 31 JuLy 2022 / CURRENT AFFAIRS PRASHN

राष्ट्रीय सांख्यिकी दिन 2007 मध्ये प्रथमच साजरा करण्यात आला, जागतिक सांख्यिकी दिन 20 ऑक्टोबर रोजी साजरा केला जातो.

प्रश्न 15. कोणत्या जागतिक गटाने USD 600 अब्ज जागतिक पायाभूत सुविधा योजना सुरू केली?

उत्तर – G7

अमेरिकेचे अध्यक्ष जो बिडेन आणि इतर G7 नेत्यांनी जर्मनीतील श्लोस एलमाऊ येथे त्यांच्या वार्षिक मेळाव्यात “जागतिक पायाभूत सुविधा आणि गुंतवणूकीसाठी भागीदारी” पुन्हा सुरू केली. विकसनशील देशांमध्ये पायाभूत सुविधांसाठी वित्तपुरवठा करण्यासाठी आणि चीनच्या बेल्ट अँड रोड प्रकल्पाला विरोध करण्यासाठी पाच वर्षांत $600 अब्ज उभारण्याचे उद्दिष्ट आहे.

प्रश्न 16.अमिताभ कांत यांच्यानंतर NITI आयोगाचे मुख्य कार्यकारी अधिकारी म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

उत्तर – परमेश्वरन अय्यर

उत्तर प्रदेश केडरचे 1981 च्या बॅचचे IAS अधिकारी परमेश्वरन अय्यर यांची NITI आयोगाचे मुख्य कार्यकारी अधिकारी म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे. ते सरकारच्या स्वच्छ भारत मिशनचे नेतृत्व करणारे पेयजल आणि स्वच्छता मंत्रालयाचे माजी सचिव देखील आहेत. ते अमिताभ कांत यांची जागा घेतील, जे यावर्षी 30 जून रोजी निवृत्त होत आहेत

Leave a Comment