Daily Current Affairs In Marathi दैनिक चालू घडामोडी : दैनिक चालू घडामोडी 14 मे 2022

Daily Current Affairs In Marathi दैनिक चालू घडामोडी : दैनिक चालू घडामोडी 14 मे 2022

Daily Current Affairs In Marathi दैनिक चालू घडामोडी : दैनिक चालू घडामोडी 14 मे 2022

प्रश्न 1: अलीकडेच केंद्र सरकारने ‘CBSE’ चे नवीन अध्यक्ष म्हणून कोणाची नियुक्ती केली आहे?
उत्तर – निधी छिब्बर

प्रश्न 2: अलीकडेच दुसऱ्या ग्लोबल कोविड वर्च्युअल समिट 2022 चे अध्यक्षपद कोणी भूषवले आहे?
उत्तर – जो बिडेन

प्रश्न 3: कोणत्या बँकेने अलीकडेच “बॉर्डर ट्रेड फायनान्स सर्व्हिस” सुरू केली आहे?
उत्तर –
युनियन बँक ऑफ इंडिया

प्रश्न 4: अलीकडेच CII चे अध्यक्षपद कोणी स्वीकारले आहे?
उत्तर – संजीव बजाज

प्रश्न 5: नुकताच “थ्रिसूर पुरम महोत्सव 2022” कुठे साजरा करण्यात आला?
उत्तर –
केरळ

प्रश्न 6: अलीकडेच फोर्ब्सच्या सर्वोच्च पॅड ऍथलीट्सच्या यादीत कोण अव्वल आहे?
उत्तर –
लिओनेल मेस्सी

प्रश्न 7: अलीकडेच ‘कृषी आणि शेतकरी कल्याण मंत्रालयाने’ कोणासोबत करार केला आहे?
उत्तर – UNDP

प्रश्न 8: अलीकडेच श्रीलंकेचे नवे पंतप्रधान म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – रानिल विक्रमसिंघे

प्रश्न 9: अलीकडेच कोणाला “ट्रम्पलटन पुरस्कार 2022” ने सन्मानित करण्यात आले आहे?
उत्तर –
फ्रँक विल्झेक

प्रश्न 10: अलीकडेच फिलीपिन्स देशाच्या राष्ट्राध्यक्षपदाची निवडणूक कोणी जिंकली आहे?
उत्तर : मार्कोस जूनियर

See also मलबार 2020 संयुक्त युद्ध सराव

Leave a Comment