Daily Current Affairs In Marathi दैनिक चालू घडामोडी : – दैनिक चालू घडामोडी १६ मे २०२२

Daily Current Affairs In Marathi दैनिक चालू घडामोडी : – दैनिक चालू घडामोडी १६ मे २०२२

Daily Current Affairs In Marathi दैनिक चालू घडामोडी : - दैनिक चालू घडामोडी १६ मे २०२२

प्रश्न 1: नुकताच ‘जागतिक स्थलांतरित पक्षी दिवस’ कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – 14 मे

प्रश्न 2: नुकताच आंतरराष्ट्रीय वनस्पती आरोग्य दिन कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – 12 मे

प्रश्न 3: अलीकडेच कोणती भारतीय फर्म फोर्ब्स ग्लोबल 2000 च्या यादीत सर्वोच्च स्थानावर असलेली भारतीय कंपनी बनली आहे?
उत्तर –
रिलायन्स

प्रश्न 4: अलीकडेच मानव रेटेड HS-200 सॉलिड रॉकेट बूस्टरची यशस्वी चाचणी कोणी केली?
उत्तर – ISRO

प्रश्न 5: अलीकडेच UAE चे नवीन अध्यक्ष म्हणून कोणाची निवड झाली आहे?
उत्तर –
शेख मोहम्मद बिन झायेद अल नाहयान

प्रश्न 6: अलीकडे कोणत्या राज्याचे पोलीस वर्ल्डलाइन इंडिया आणि BOI ई-चलन डिजिटायझेशन करतील ?
उत्तर –
मध्य प्रदेश

प्रश्न 7: कोणत्या माजी ऑस्ट्रेलियन क्रिकेटपटूचे नुकतेच निधन झाले आहे?
उत्तर – अँड्र्यू सायमंड्स

प्रश्न 8: अलीकडेच कोणी “गर्ल एम्पॉवरमेंट मिशन” सुरू केले आहे?
उत्तर – NTPC

प्रश्न 9: अलीकडेच “डॉ. रमाकांत शुक्ला यांचे निधन झाले ते कोण होते?
उत्तर – कवी

प्रश्न 10: कोणत्या देशाच्या संघाने अलीकडेच थॉमस कप 2022 जिंकला आहे?
उत्तर : भारत

See also NABARD Recruitment For Various Vacancy 2020

Leave a Comment