Daily Current Affairs In Marathi दैनिक चालू घडामोडी : 17 मे 2022

Daily Current Affairs In Marathi दैनिक चालू घडामोडी : 17 मे 2022

Daily Current Affairs In Marathi दैनिक चालू घडामोडी : 17 मे 2022

प्रश्न 1: नुकताच ‘आंतरराष्ट्रीय प्रकाश दिवस’ कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – 16 मे

प्रश्न 2: अलीकडे कोणता देश भारतातून 500000 टन गहू आयात करेल?
उत्तर – इजिप्त

प्रश्न 3: अलीकडेच कोणत्या राज्याचे रामगढ विषधारी व्याघ्र प्रकल्प भारताचे 52 वे व्याघ्र प्रकल्प म्हणून घोषित करण्यात आले आहे?
उत्तर –
राजस्थान

प्रश्न 4: अलीकडेच बँक ऑफ इंग्लंडचे सदस्य म्हणून कोणाचे नाव घेतले आहे?
उत्तर – डॉ. स्वाती धिंग्रा

प्रश्न 5: अलीकडे कोणत्या राज्य सरकारने ई-लर्निंग योजना सुरू केली आहे?
उत्तर –
हरियाणा

प्रश्न 6: अलीकडेच पंतप्रधान मोदींनी कोणत्या देशासोबत सहा करार केले आहेत?
उत्तर –
नेपाळ

प्रश्न 7: अलीकडे कोणते राज्य ‘GST नोंदणी’ मध्ये अव्वल आहे?
उत्तर – महाराष्ट्र, उत्तर प्रदेश

प्रश्न 8: कोणत्या संस्थेने अलीकडेच ‘नॅशनल डेटा अँड अॅनालिटिक्स प्लॅटफॉर्म’ सुरू केले आहे?
उत्तर – NITI आयोग

प्रश्न 9: अलीकडे कोणत्या देशाची परिचारिका अण्णा काबाले जगातील सर्वोत्तम नर्स बनली आहे?
उत्तर – केनिया

प्रश्न 10: अलीकडेच 16 मे रोजी कोणत्या राज्याने आपला राज्यत्व दिन साजरा केला?
उत्तर : सिक्कीम

See also 09 July 2022 Marathi Daily Current Affairs | Marathi Chalu Ghadamodi 2022 | चालू घडामोडी 2022

Leave a Comment