Daily Current Affairs In Marathi दैनिक चालू घडामोडी : 19 मे 2022

Daily Current Affairs In Marathi दैनिक चालू घडामोडी : 19 मे 2022

Daily Current Affairs In Marathi दैनिक चालू घडामोडी : 19 मे 2022

प्रश्न 1: नुकताच ‘आंतरराष्ट्रीय संग्रहालय दिन’ कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – 18 मे

प्रश्न 2: नुकतेच नवीन श्रीवास्तव कोणत्या देशात भारताचे राजदूत बनले आहेत?
उत्तर – नेपाळ

प्रश्न 3: अलीकडेच गोपाल विठ्ठल यांची कोणत्या कंपनीचे MD आणि CEO म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर –
एअरटेल

प्रश्न 4: अलीकडेच डॉ. कमल बावा यांची कोणत्या अकादमीसाठी निवड झाली आहे?
उत्तर – नॅशनल अॅकॅडमी ऑफ सायन्सेस ऑफ अमेरिका

प्रश्न 5: अलीकडेच L&T चे MD आणि CEO म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर –
एसएन सुब्रमण्यम

प्रश्न 6: कोणता देश अलीकडे “XV वर्ल्ड फॉरेस्ट्री काँग्रेस” आयोजित करेल ?
उत्तर –
दक्षिण कोरिया

प्रश्न 7: अलीकडेच सर्वोच्च ‘ब्रिटिश ऑनररी अवॉर्ड’ कोणाला मिळाला आहे?
उत्तर – अजय पिरामल

प्रश्न 8: अलीकडेच कोणत्या गिर्यारोहकाने 16व्यांदा एव्हरेस्ट शिखर सर केले आहे?
उत्तर – कॅंटन कूल

प्रश्न 9: कोणत्या देशाने अलीकडेच जर्मनीला मागे टाकून चौथ्या क्रमांकाचे वाहन बाजार बनले आहे?
उत्तर – भारत

प्रश्न 10: ‘सुपोषित मां अभियान’चा दुसरा टप्पा नुकताच कुठे सुरू झाला आहे?
उत्तर : कोटा

See also RRB GROUP D PAPER WITH ANSWER KEY IN MARATHI 2018

Leave a Comment