Daily Current Affairs In Marathi दैनिक चालू घडामोडी : 20 मे 2022

Daily Current Affairs In Marathi दैनिक चालू घडामोडी : 20 मे 2022

Daily Current Affairs In Marathi दैनिक चालू घडामोडी : 20 मे 2022

प्रश्न 1: अलीकडेच ‘नवदूत’ हे ड्युअल मोड लोकोमोटिव्ह कोणी विकसित केले आहे?
उत्तर – पश्चिम मध्य रेल्वे

प्रश्न 2: अलीकडेच कोणता देश 2021 मध्ये सर्वाधिक माल प्राप्तकर्ता बनला आहे?
उत्तर – भारत

प्रश्न 3: अलीकडेच “ग्राम उन्नती” द्वारे अकार्यकारी अध्यक्ष म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर –
सुनील अरोरा

प्रश्न 4: अलीकडेच कोणत्या राज्याच्या मुख्यमंत्र्यांनी सार्वजनिक तक्रारींचे निवारण करण्यासाठी “लोक मिलनी” सुरू केली आहे?
उत्तर – पंजाब

प्रश्न 5: अलीकडेच कोणत्या राज्य सरकारने 17 वे पक्षी अभयारण्य म्हणून “नांजरायन तलाव” अधिसूचित केले आहे?
उत्तर –
तामिळनाडू

प्रश्न 6: नुकत्याच झालेल्या डेफलिम्पिकमध्ये भारताने किती पदके जिंकली आहेत ?
उत्तर –
16

प्रश्न 7: अलीकडेच “विल्यम ई कोल्बी पुरस्कार” कोणी जिंकला आहे?
उत्तर – वेल्सी मॉर्गन

प्रश्न 8: अलीकडेच “प्लेस कोल्ड होम” ही कादंबरी कोणी लिहिली आहे?
उत्तर – प्रीती शेनॉय

प्रश्न 9: अलीकडे ब्रिक्स परराष्ट्र मंत्र्यांची बैठक कोणी आयोजित केली आहे?
उत्तर – चीन

प्रश्न 10: लेफ्टनंट गव्हर्नरने अलीकडे कुठे राजीनामा दिला आहे?
उत्तर : दिल्ली

See also आपले डिव्हाइस [मोबाइल] चे निर्जंतुकीकरण कसे करावे

Leave a Comment