Daily Current Affairs In Marathi दैनिक चालू घडामोडी 21 मे 2022

Daily Current Affairs In Marathi दैनिक चालू घडामोडी 21 मे 2022

Daily Current Affairs In Marathi दैनिक चालू घडामोडी 21 मे 2022

प्रश्न 1: नुकताच ‘जागतिक मधमाशी दिन’ कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – 20 मे

प्रश्न 2: हुनर ​​हाटच्या 41 व्या आवृत्तीचे नुकतेच कोठे उद्घाटन झाले?
उत्तर – आग्रा

प्रश्न 3: नुकतेच अब्दुल गफ्फार चौधरी यांचे निधन झाले ते कोण होते?
उत्तर –
गीतकार

प्रश्न 4: अलीकडेच “टाटा प्रोजेक्ट्स” द्वारे MD आणि CEO म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – विनायक पै

प्रश्न 5: अलीकडेच कोणत्या राज्य सरकारने पहिले सरकारी OTT प्लॅटफॉर्म सुरू केले आहे?
उत्तर –
केरळ

प्रश्न 6: अलीकडेच भारतातील कोणत्या शहरात मादाम तुसाद संग्रहालय सुरू होणार आहे?
उत्तर –
नोएडा

प्रश्न 7: अलीकडेच “इंडिगो” च्या संचालक मंडळाने CEO म्हणून कोणाची नियुक्ती केली आहे?
उत्तर – पीटर अल्बर्स

प्रश्न 8: अलीकडेच कसोटी सामन्यात 5000 धावा करणारा पहिला बांगलादेशी फलंदाज कोण बनला आहे?
उत्तर – मुशफिकुर रहीम

प्रश्न 9: अलीकडेच उत्तराखंड राज्याच्या उच्च न्यायालयाचे मुख्य न्यायाधीश म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – विपिन संघी

प्रश्न 10: अलीकडे कोणते राज्य सरकार शहरी कृषी धोरण सुरू करण्याचा विचार करत आहे?
उत्तर : दिल्ली

See also महिन्याला एवढे वाचवा तीस वर्षांनी मिळेल तब्बल सात कोटी

Leave a Comment