Daily Marathi Current Affairs | चालू घडामोडी मराठी | 19 July 2022

Daily Marathi Current Affairs | चालू घडामोडी मराठी | 19 July 2022

प्रश्न 01. आंतरराष्ट्रीय नेल्सन मंडेला दिवस कधी साजरा केला जातो? उत्तर - 19 जुलै दक्षिण आफ्रिकेचे माजी राष्ट्राध्यक्ष नेल्सन मंडेला यांच्या कार्याची आठवण म्हणून साजरा केला जातो. हा दिवस वांशिक भेदभाव आणि मानवी हक्कांच्या उल्लंघनाविरुद्ध साजरा केला जातो. प्रश्न 02. दक्षिण कोरियामध्ये झालेल्या नेमबाजी विश्वचषक स्पर्धेत स्कीट स्पर्धेत सुवर्णपदक कोणी जिंकले? उत्तर - भारताचा मैराज अहमद खान जिंकला भारत पाच सुवर्ण, पाच रौप्य आणि तीन कांस्य पदकांसह गुणतालिकेत अव्वल स्थानावर आहे. प्रश्न 03. बहरीन येथे झालेल्या आशियाई अंडर-20 कुस्ती स्पर्धेत भारताने किती पदके जिंकली? उत्तर - चार सुवर्णांसह एकूण 22 पदके जिंकली कोणती संस्था 'भारत रंग महोत्सव 2022' आयोजित करते? उत्तर - नॅशनल स्कूल ऑफ ड्रामा नॅशनल स्कूल ऑफ ड्रामा (NSD) आहे "आझादी का अमृत महोत्सव - 22वा भारत रंग महोत्सव, 2022" आयोजित केला जात आहे. NSE – नॅशनल स्टॉक एक्सचेंजचे नवीन व्यवस्थापकीय संचालक आणि CEO कोण बनले ? उत्तर - आशिष कुमार चौहान आशिष कुमार चौहान यांनी 1992 ते 2000 पर्यंत NSE मध्ये काम केले. प्रश्न 04. लष्करप्रमुख जनरल मनोज पांडे कोणत्या देशाच्या तीन दिवसीय दौऱ्यावर गेले आहेत? उत्तर - बांगलादेश या भेटीमुळे भारत आणि बांगलादेशमधील संरक्षण सहकार्य आणि द्विपक्षीय संबंध अधिक दृढ होतील. प्रश्न 05. सर्बियातील पॅरासिन ओपन 'A' बुद्धिबळ स्पर्धा कोणी जिंकली? भारतीय ग्रँड मास्टर आर प्रज्ञानंद उत्तरः या 16 वर्षीय खेळाडूने नऊ फेऱ्यांमध्ये आठ गुण मिळवले. प्रश्न 06 . उपराष्ट्रपतीपदाच्या निवडणुकीसाठी विरोधकांनी ……………… उमेदवार केले? उत्तर - मार्गारेट अल्वा प्रश्न 0 7 जागतिक इमोजी दिन कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो? उत्तर - 17 जुलै रोजी साजरा केला जात आहे प्रश्न 08. धारणी पोर्टल कोणत्या राज्य सरकारने सुरू केले? उत्तर – तेलंगणाचे मुख्यमंत्री के . चंद्रशेखर राव यांनी नुकतेच जमीन आणि मालमत्ता नोंदणीसाठी 'धारणी' पोर्टल सुरू केले आहे प्रश्न 9. कोणत्या भारतीय शहराची 2022-23 साठी SCO ची पहिली सांस्कृतिक आणि पर्यटन राजधानी म्हणून निवड करण्यात आली आहे? उत्तर - वाराणसी प्रश्न 10. कोणत्या भारतीय राज्याने 'ई-एफआयआर सेवा आणि पोलिस अॅप' सुरू केले आहे ? उत्तर - उत्तराखंड

मराठी मध्ये Daily Marathi Current Affairsचालू घडामोडी 2022 च्या रोज च्या उपलब्ध केल्या आहेत रोज नवीन ताज्या current affairs करिता फक्त www.marathijobs.in ला भेट द्या

प्रश्न 01. आंतरराष्ट्रीय नेल्सन मंडेला दिवस कधी साजरा केला जातो?

उत्तर – 19 जुलै

दक्षिण आफ्रिकेचे माजी राष्ट्राध्यक्ष नेल्सन मंडेला यांच्या कार्याची आठवण म्हणून साजरा केला जातो.

हा दिवस वांशिक भेदभाव आणि मानवी हक्कांच्या उल्लंघनाविरुद्ध साजरा केला जातो.

प्रश्न 02. दक्षिण कोरियामध्ये झालेल्या नेमबाजी विश्वचषक स्पर्धेत स्कीट स्पर्धेत सुवर्णपदक कोणी जिंकले?

उत्तर – भारताचा मैराज अहमद खान जिंकला

भारत पाच सुवर्ण, पाच रौप्य आणि तीन कांस्य पदकांसह गुणतालिकेत अव्वल स्थानावर आहे.

प्रश्न 03. बहरीन येथे झालेल्या आशियाई अंडर-20 कुस्ती स्पर्धेत भारताने किती पदके जिंकली?

उत्तर – चार सुवर्णांसह एकूण 22 पदके जिंकली

कोणती संस्था ‘भारत रंग महोत्सव 2022’ आयोजित करते?

उत्तर – नॅशनल स्कूल ऑफ ड्रामा

नॅशनल स्कूल ऑफ ड्रामा (NSD) आहे

“आझादी का अमृत महोत्सव – 22वा भारत रंग महोत्सव, 2022” आयोजित केला जात आहे.

NSE – नॅशनल स्टॉक एक्सचेंजचे नवीन व्यवस्थापकीय संचालक आणि CEO कोण बनले ?

उत्तर – आशिष कुमार चौहान

आशिष कुमार चौहान यांनी 1992 ते 2000 पर्यंत NSE मध्ये काम केले.

प्रश्न 04. लष्करप्रमुख जनरल मनोज पांडे कोणत्या देशाच्या तीन दिवसीय दौऱ्यावर गेले आहेत?

उत्तर – बांगलादेश

या भेटीमुळे भारत आणि बांगलादेशमधील संरक्षण सहकार्य आणि द्विपक्षीय संबंध अधिक दृढ होतील.

प्रश्न 05. सर्बियातील पॅरासिन ओपन ‘A’ बुद्धिबळ स्पर्धा कोणी जिंकली?

>> भारतीय ग्रँड मास्टर आर प्रज्ञानंद

उत्तरः या 16 वर्षीय खेळाडूने नऊ फेऱ्यांमध्ये आठ गुण मिळवले.

प्रश्न 06 . उपराष्ट्रपतीपदाच्या निवडणुकीसाठी विरोधकांनी ……………… उमेदवार केले?

उत्तर – मार्गारेट अल्वा

प्रश्न 0 7 जागतिक इमोजी दिन कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?

उत्तर – 17 जुलै रोजी साजरा केला जात आहे

प्रश्न 08. धारणी पोर्टल कोणत्या राज्य सरकारने सुरू केले?

उत्तर – तेलंगणाचे मुख्यमंत्री के . चंद्रशेखर राव यांनी नुकतेच जमीन आणि मालमत्ता नोंदणीसाठी ‘धारणी’ पोर्टल सुरू केले आहे

प्रश्न 9. कोणत्या भारतीय शहराची 2022-23 साठी SCO ची पहिली सांस्कृतिक आणि पर्यटन राजधानी म्हणून निवड करण्यात आली आहे?

उत्तर – वाराणसी

प्रश्न 10. कोणत्या भारतीय राज्याने ‘ई-एफआयआर सेवा आणि पोलिस अॅप’ सुरू केले आहे ?

उत्तर – उत्तराखंड

See also चालू घडामोडी : 28 डिसेंबर 2021 - Current Affairs Marathi

Leave a Comment