Marathi Current Affairs | चालू घडामोडी | 24 जून 2022

Marathi Current Affairs | चालू घडामोडी 24 जून 2022

Daily Marathi Current Affairs : Marathi Current Affairs Daily Update For All Exam Oriented Prashn Uttre . मराठीत रोज चालू घडामोडी आपणास येथे मिळतील . For Daily Current Affairs Visit www.marathijobs.in

Marathi Current Affairs | चालू घडामोडी 24 जून 2022


प्रश्न 1: कोणत्या देशाने स्थलांतरित घरगुती कामगारांसाठी किमान वय सुधारित केले आहे ?
उत्तर – श्रीलंका

प्रश्न 2: कोणत्या राज्याने BYJU सोबत सरकारी शाळेतील मुलांसाठी सामंजस्य करार केला आहे?
उत्तर –
आंध्र प्रदेश

प्रश्न 3 : कोणत्या कॅनेडियन लेखिकेने 2022 चा ‘विमेन्स प्राईज फॉर फिक्शन’ जिंकला आहे?
उत्तर – रुथ ओजेकी

प्रश्न 4: ‘FICA’ च्या पहिल्या महिला अध्यक्षपदी कोणाची निवड करण्यात आली आहे?
उत्तरलिसा स्टालेकर

प्रश्न 5: कोणत्या देशाच्या महिला कुस्ती संघाने ‘U-17 आशियाई चॅम्पियनशिप’ जिंकली आहे?
उत्तर
भारत

प्रश्न 6: नुकतीच UN मध्ये भारताचे स्थायी प्रतिनिधी म्हणून कोणाची निवड झाली आहे ?
उत्तर – रुचिरा कंबोज

प्रश्न 7: युनेस्कोच्या ‘वर्ल्ड नेटवर्क ऑफ बायोस्फीअर रिझर्व्ह’ मध्ये नुकतेच समाविष्ट झालेले ‘खुव्सगुल लेक’ कोणत्या देशाशी संबंधित आहे?
उत्तर – मंगोलिया

प्रश्न 8: भारत-नेपाळ आंतरराष्ट्रीय सीमा ओलांडणारी पहिली पर्यटक ट्रेन कोठून निघाली आहे?
उत्तर – नवी दिल्ली

प्रश्न 9: कोणते राज्य ‘वन नेशन वन रेशन कार्ड’ लागू करणारे 36 वे राज्य बनले आहे?
उत्तर – आसाम

प्रश्न 10: कोणत्या राज्यात ‘जलमार्ग कॉन्क्लेव्ह 2022’ आयोजित करण्यात आले होते?
उत्तर –
आसाम

प्रश्न ११.झारखंडच्या माजी राज्यपाल आणि ओडिशाच्या मंत्री …….यांना राष्ट्रपतीपदाच्या निवडणुकीसाठी भाजपच्या नेतृत्वाखालील एनडीएचे उमेदवार म्हणून नामांकन

उत्तर —द्रौपदी मुर्मू

प्रश्न 12 . ऑस्ट्रेलियाचे उपपंतप्रधान आणि संरक्षण मंत्री…. भारत भेटीवर आले आहे

उत्तर — रिचर्ड मार्ल्स

प्रश्न १३. –कर्नाटकचे मुख्यमंत्री बसवराज बोम्मई यांनी भारतातील सर्वात मोठ्या …….. स्टोअरचे उद्घाटन केले

उत्तर — IKEA स्टोअरचे

प्रश्न 14. अफगाणिस्तान: ……. प्रांतात 6.1 तीव्रतेचा भूकंप; 900 हून अधिक लोक मरण पावले

उत्तर — पक्तिका

प्रश्न 15. माजी ऑस्ट्रेलियन क्रिकेटपटू ……… फेडरेशन ऑफ इंटरनॅशनल क्रिकेटर्स असोसिएशन (FICA) च्या पहिल्या महिला अध्यक्षा झाल्या.

उत्तर – लिसा स्टालेकर

प्रश्न 16. ….. बँकेने रेपो दराशी जोडलेली FD लॉन्च केली?

उत्तर — येस

प्रश्न 17.……. कोलंबियाचे पहिले डाव्या पक्षाचे [वामपंथी ] राष्ट्रपती बनले आहेत.

उत्तर — गुस्तावो पेट्रो

19 जून 2022 रोजी झालेल्या राष्ट्रपती निवडणुकीच्या दुसऱ्या फेरीत त्यांनी 50.5% मते मिळवली.

प्रश्न 18. झारखंडच्या माजी राज्यपाल आणि ओडिशाच्या मंत्री ………..यांना राष्ट्रपतीपदाच्या निवडणुकीसाठी भाजपच्या नेतृत्वाखालील एनडीएचे उमेदवार म्हणून नामांकन

उत्तर — द्रौपदी मुर्मू

प्रश्न १९.जागतिक सोन्याच्या पुनर्वापरात भारत …. क्रमांकावर आहे

उत्तर –चौथ्या

प्रश्न 20 . सोशल नेटवर्क ट्विटर कोणी खरेदी केले ?

उत्तर – इलॉन मस्क


राष्ट्रीय चालू घडामोडी

  • झारखंडच्या माजी राज्यपाल आणि ओडिशाच्या मंत्री द्रौपदी मुर्मू यांना राष्ट्रपतीपदाच्या निवडणुकीसाठी भाजपच्या नेतृत्वाखालील एनडीएचे उमेदवार म्हणून नामांकन
  • ऑस्ट्रेलियाचे उपपंतप्रधान आणि संरक्षण मंत्री रिचर्ड मार्ल्स भारतात आले
  • पंतप्रधान ब्रिक्स बिझनेस फोरमला अक्षरशः संबोधित करतात

आर्थिक चालू घडामोडी

  • भारताची चालू खात्यातील तूट 2021-22 मध्ये जीडीपीच्या 1.2% होती; 2020-21 मध्ये 0.9% ची सरप्लस होती: RBI
  • 2021-22 मध्ये देशाच्या परकीय चलनाच्या साठ्यात 30.3 अब्ज डॉलर्सची वाढ: RBI
  • येस बँकेने रेपो दराशी जोडलेली FD लॉन्च केली
  • जागतिक सोन्याच्या पुनर्वापरात भारत चौथ्या क्रमांकावर आहे: WGC
  • बेंगळुरू: कर्नाटकचे मुख्यमंत्री बसवराज बोम्मई यांनी भारतातील सर्वात मोठ्या IKEA स्टोअरचे उद्घाटन केले

आंतरराष्ट्रीय चालू घडामोडी

  • अफगाणिस्तान: पक्तिका प्रांतात 6.1 तीव्रतेचा भूकंप; 900 हून अधिक लोक मरण पावले
  • दक्षिण कोरियाने स्वदेशी बनावटीच्या नुरी रॉकेटने पहिला उपग्रह प्रक्षेपित केला
  • इलॉन मस्कच्या $44 अब्ज ट्विटर डीलला बोर्डाचा पाठिंबा

क्रीडा चालू घडामोडी

  • माजी ऑस्ट्रेलियन क्रिकेटपटू लिसा स्थळेकर फेडरेशन ऑफ इंटरनॅशनल क्रिकेटर्स असोसिएशन (FICA) च्या पहिल्या महिला अध्यक्षा झाल्या.

See also Current Affairs - Daily Chalu Ghadamodi 2022 March 14 Marathi

Leave a Comment